GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Xóm 3, xã Nghĩa Đức, huyện Nghĩa Đàn, Tỉnh Nghệ An

Email :  c1nghiaduc.ngd@nghean.edu.vn

Điện thoại :0977738838

 

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

TRƯỜNG TH  NGHĨA ĐỨC

 

Trường Tiểu học Nghĩa Đức hiện nay thuộc xóm 3 - xã Nghĩa Đức, huyện Nghĩa Đàn. Trường  được thành lập năm 1964 theo quyết định của UBND huyện Nghĩa Đàn. Khi mới thành lập, trường có 4 lớp (từ lớp 1 đến lớp 4), có 5 CB, GV và hơn 100 học sinh, trường có tên gọi là Trường cấp 1 Nghĩa Đức. Trường được xây dựng bằng tranh tre, nứa lá tạm bợ, do thầy Trần Đức Đồng làm hiệu trưởng. Qua hơn 50 năm hình thành và phát triển, đến nay năm học 2017-2018 trường có 20 CB, GV, NV và 12 lớp với 368 em học sinh.

GIAI ĐOẠN HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

- Từ năm 1964 – 1975, có tên gọi trường cấp 1 Nghĩa Đức, do chiến tranh ác liệt nên trường phải đóng trên nhiều địa điểm khác nhau.

          - Từ năm 1975 -1992, trường được chuyển về đóng trên xóm Đức Xuân, xã Nghĩa Đức, sát nhập 2 cấp học thành một trường với tên gọi trường phổ thông cơ sở Nghĩa Đức.

- Từ tháng 9 năm 1992 trường tách ra từ trường trường phổ thông cơ sở Nghĩa Đức với tên gọi là trường cấp 1 Nghĩa Đức. Khi chia tách do thầy Hồ Duy Hậu làm hiệu trưởng.

- Từ 9/2005 cho đến bây giờ trường có tên gọi là trường Tiểu học Nghĩa Đức (Theo quy định tại điều 30 Luật giáo dục 2005).

NHỮNG THÀNH TÍCH NỔI BẬT

- Năm 2004 nhà trường được hưởng dự án từ chương trình 135 của chính phủ đã xây mới 1 nhà cao tầng với 8 phòng học kiên cố, cùng với sự đóng góp xây dựng trường của các phụ huynh, nhà trường đã cải tạo xây dựng bổ sung cơ sở vật chất, khuôn viên, quang cảnh, từng bước nâng cao chất lượng đội ngụ nhà giáo, chất lượng dạy học và đến năm 2006 nhà trường được công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 1.

- Năm 2016 trường được Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An kiểm tra và công nhận trường chuẩn Quốc gia Mức độ 1 lần 2.

- Tập thể nhà trường đã nhiều năm đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến cấp huyện; Chi bộ trong sạch vững mạnh; công đoàn vững mạnh, Liên đội vững mạnh xuất sắc.

- Trong thời gian qua trường có 1 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, nhiều giáo viên dạy giỏi cấp huyện, hàng năm đều có 2 đến 3 đ/c được UBND huyện tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

 

Mái trường Tiểu học Nghĩa Đức thân yêu yêu là chiếc nôi nuôi dưỡng nhiều thế hệ học sinh có phẩm chất đạo đức tốt, có tri thức và lòng nhiệt tình trách nhiệm cao. Là nơi đào tạo những người công dân tốt đang ngày đêm cống hiến trên khắp mọi miền đất nước, mang lại niềm vinh dự tự hào là động lực để nhà trường phấn đấu vươn lên.

Ban giám hiệu Trường Tiểu học Nghĩa Đức